Cần lưu ý trước khi vay ngân hàng mua chung cư

Mua chung cư trả góp và vay vốn ngân hàng để mua căn hộ chung cư đang là vấn đề được nhiều người quan tâm ngày nay, ưu điểm lớn nhất của hình thức này đó là khách hàng không cần thanh toán tất cả số tiền ngay một lúc mà có thể trả dần từng đợt. Do đó việc sở hữu một căn hộ chung cư mong muốn có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu không cân nhắc kỹ càng, khách hàng có khả năng gặp nhiều rắc rối mà không thể lường trước được. Sau đây chúng ta cùng xem xét những vấn đề có thể gặp phải khi xác định mua nhà trả góp và vay vốn ngân hàng để mua nhà.
Vay ngân hàng mua chung cư
Vay ngân hàng mua chung cư The Golden Palm
 1. Cân nhắc khả năng tài chính.
  Theo chuyên gia tư vấn của ngân hàng MB, khi cân nhắc mua nhà trả góp việc trước tiên, khách hàng cần quan tâm đó là tiềm lực kinh tế của mình đến đâu. Cụ thể hơn, khách hàng cần phải xác định số tiền hiện có, số tiền hỗ trợ, số tiền cần vay thêm, cùng với khả năng thanh toán nợ trong tương lai.
  • Số tiền hiện có bao gồm: số tiền tiết kiệm trong một khoảng thời gian của chúng ta hiện có, lương hàng tháng của gia đình dư ra sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt của cả gia đình trong mỗi tháng.
  • Số vốn hỗ trợ : Số tiền mà khách hàng có khả năng nhận được từ người thân, bạn bè với lãi suất bằng 0 hoặc là bằng hay thấp hơn lãi suất của ngân hàng.
  • Khả năng trả nợ: Sau khi mua căn hộ trả góp thì việc trả hết số nợ còn lại là một vấn đề không rễ ràng gì, vì thế bạn phải tính toán cẩn thận việc chi tiêu hàng ngày và việc để ra một số tiền tiết kiệm trả khoản tiền lãi và vốn với ngân hàng.
   Nếu có thể kiểm soát được những việc đó thì việc mua nhà trả góp sẽ là phương án khả thì đối với bạn.
 2. Vay vừa đủ khả năng chi trả
Tài chính luôn luôn là nhân tố quan trọng nhất cần phải quan tâm khi bạn có nhu cầu mua nhà, đặc biệt là mua nhà trả góp. Bởi vì nếu bạn không cân nhắc và kiểm soát kỹ tài chính của gia đình mình, bạn có thể sẽ phải sống trong lo lắng bởi chính số nợ mua nhà.
Quyết định vay nhiều hoặc vay ít phụ thuộc vào tất cả lương của các thành viên trong gia đình. Sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt phát sinh mỗi tháng của gia đình, số tiền còn lại phải đủ để có thể trả tiền lãi hàng tháng và một chút tiền vốn vay ngân hàng, nếu không đảm bảo được bạn sẽ rất rễ bị stress bởi những gánh nặng trên vai. Nếu khoản tiền bắt buộc phải vay thì nên điều chỉnh thời gian vay cũng như hình thức trả nợ hiệu quả nhất.
Tuy thế, cũng chỉ nên vay khoảng chừng 30 – 40% giá trị của ngôi nhà là hợp lý, tránh rủi ro về tài chính sau này.
Đó là một số những khó khăn bước đầu trong việc vay vốn ngân hàng để mua nhà. Nếu bạn muốn sở hữu một căn hộ hiện đại, đầy đủ tiện nghi mà có được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía ngân hàng.
Chúng tôi xin giới thiệu những ưu đãi lãi suất ngân hàng tuyệt vời khi mua căn hộ chung cư The Golden Palm Lê văn Lương.

.